Các dịch vụ khác >> Y tế
Điều trị polyp cổ tử cung bằng cách nào (10)
Ngày cập nhật.: 11/03/19
Loại tin: Các loại khác
Liên hệ 098.3366.015 để để nâng tin này thành VIP và up tin tự với ưu đãi cực lớn !
Copy link tin này gởi cho bạn bè:
 

Vì vậy, bạn đã được thông báo rằng bạn có một polyp cổ tử cung. Đừng hoảng sợ.

Bất kỳ bề mặt cơ thể nào được lót bằng màng nhầy có nhiều mạch máu đều có thể tạo ra sự tăng trưởng gọi là polyp. Các khu vực của cơ thể nơi polyp thường xảy ra bao gồm:

-         Ruột / ruột

-         Tử cung

-         Đường mũi

-         Miệng

-         Bọng đái

Polyp được coi là tăng trưởng mong manh vì chúng dễ chảy máu khi chạm vào hoặc bị kích thích.

Tổng quan

Polyp cổ tử cung thường nhỏ, hình chiếu hình giọt nước mắt mọc ra từ bề mặt cổ tử cung hoặc phổ biến hơn ở ống nội tiết. Kênh nội tiết là bên trong cổ tử cung dẫn đến tử cung. Nó được lót bằng các tế bào tuyến đặc trưng của màng nhầy.

Xem thêm: http://phongkhamkinhdo.vn/polyp-co-tu-cung-co-hai-gi/

Polyp nội tiết treo trên một cuống có chứa nguồn cung cấp máu của họ. Polyp phát triển trong kênh nội tiết thường sẽ phát triển thành kênh và thường đẩy qua hệ thống cổ tử cung .

Trong khi nguyên nhân của polyp cổ tử cung không rõ ràng, có thể có liên quan đến viêm cổ tử cung mãn tính, mạch máu cổ tử cung bị tắc hoặc phản ứng bất thường với mức độ estrogen tăng.

Polyp cổ tử cung hầu như không bao giờ xảy ra trước khi bắt đầu có kinh nguyệt hoặc  kinh nguyệt và được nhìn thấy ở khoảng 4% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Chúng phổ biến nhất ở phụ nữ ở độ tuổi 40 và 50, những người có nhiều hơn một con. Ngoài ra, polyp cổ tử cung là phổ biến trong thời kỳ đầu mang thai, có lẽ là do nồng độ hormone lưu hành cao hơn. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ có một polyp cổ tử cung có mặt. Tuy nhiên, đôi khi hai hoặc ba polyp cổ tử cung có thể có mặt.

Triệu chứng

Nhiều polyp cổ tử cung không có triệu chứng gây ra không có triệu chứng nào cả. Polyp cổ tử cung hiếm khi gây đau. Mặc dù chúng đẩy qua mở cổ tử cung, chúng thường quá nhỏ và quá mềm để làm giãn cổ tử cung và gây đau. Nếu bạn được chẩn đoán mắc polyp cổ tử cung vì bạn đang bị đau thì rất có thể đó là polyp nội mạc tử cung lớn hoặc thậm chí là u xơ bị cắt bỏ. Các triệu chứng điển hình của polyp cổ tử cung bao gồm:

-         Chảy máu sau sinh

-         Chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt

-         Rong kinh

-         Chảy máu sau mãn kinh

-         Bệnh bạch cầu

Chẩn đoán

Chẩn đoán polyp cổ tử cung tương đối đơn giản. Polyp cổ tử cung thường dễ nhìn thấy khi khám phụ khoa khi bác sĩ sử dụng mỏ vịt để hình dung cổ tử cung của bạn. Polyp cổ tử cung xuất hiện trơn tru, có màu đỏ hoặc tím và nhô ra từ ống cổ tử cung. Nếu polyp cổ tử cung lớn hơn dự kiến, bác sĩ có thể yêu cầu siêu âm vùng chậu để đánh giá khả năng polyp nội mạc tử cung tăng sản hoặc u xơ tử cung.

Điều trị

Nếu bác sĩ của bạn tìm thấy một polyp cổ tử cung trong một cuộc kiểm tra định kỳ, cô ấy có thể sẽ khuyên bạn nên loại bỏ nó, ngay cả khi bạn không có bất kỳ triệu chứng nào. Polyp cổ tử cung hầu như luôn lành tính nhưng bạn không thể hoàn toàn chắc chắn trừ khi chúng được cắt bỏ và kiểm tra. Loại bỏ một polyp cổ tử cung là rất dễ dàng và thường không đau. Vì vậy, lợi ích của việc loại bỏ polyp lớn hơn bất kỳ rủi ro nào liên quan đến thủ tục.

Thông thường, bác sĩ của bạn có thể dễ dàng loại bỏ polyp cổ tử cung của bạn trong văn phòng bằng cách chỉ cần nắm nó bằng một cái kẹp và nhẹ nhàng vặn nó ra. Bạn sẽ trải nghiệm sự khó chịu tối thiểu, thường chỉ là cảm giác giật mạnh hoặc có thể là một chút chuột rút. Nếu polyp lớn hoặc có cuống rất dày, bác sĩ có thể sẽ đề nghị loại bỏ trong phòng mổ. Một kỹ thuật phổ biến là buộc dây phẫu thuật quanh gốc polyp và cắt nó ra. Cơ sở còn lại của polyp cổ tử cung có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật đốt điện hoặc laser.

Như luôn luôn thảo luận về bất kỳ mối quan tâm nào của bạn về sức khỏe vùng chậu với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Biên dịch: nhân viên Phòng khám Kinh Đô

Trích nguồn: verywellhealth.com

 
 
Thông tin người đăng tin
 
Họ tên
hạ linh 
 
Địa chỉ
nguyễn thị minh khai, bắc giang
 
Điện thoại
01663421799
 
Nick Yahoo
tuyetroimuahe_vy2009@yaho.com
 
Gửi mail cho người đăng tin
gannhauhon001@gmail.com
Các chức năng kèm theo
Xem tất cả tin của hạ linh   Gửi cho bạn bè   Báo tin xấu  

Liên hệ người đăng tin

  Bạn có thể liên lạc thư điện tử với hạ linh .
Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch
Tôi đồng ý với các điều khoản ghi trong bản Điều kiện sử dụng *

       
QUẢN LÝ THÀNH VIÊN
Email
 Mật khẩu
 Quên mật khẩu?
 Đăng ký thành viên
Đặt làm trang chủ của bạn !
© 2006-2011 raovatdanangmientrung.com
raovatdanangmientrung.com mang đến tiện ích và may mắn cho công việc kinh doanh của bạn.
Lên đầu trang
Xuống cuối trang